Giới thiệu
Hoạt động Hội
Hoạt động của DN HVNCLC
Dự án - Hợp tác
Hỏi Đáp
Đăng ký nhận bản tin thường kỳ
Chia sẻ
Vốn đã về với Dự án cây Chúc giống
Ngày đăng: 30/10/2015
Ngày 29.10.2015, dự án trồng cây chúc giống của bạn Nguyễn Long Huy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, đã được tiếp 50 triệu đồng vốn từ ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Tổng giám đốc công ty Alpha Books.

Trước đó, cuối tháng 9.2015, dự án “cải tạo đàn dê, hộ nuôi tin tưởng” của bạn Võ Nhật Nam (An Giang) được nhận số vốn 50 triệu đồng cũng của ông Nguyễn Tuấn Quỳnh.


Nguyễn Long Huy vui mừng khi đã có nguồn vốn phát triển việc kinh doanh cây chúc giống của mình

 

Cái tâm của nhà đầu tư

 

Dự án trồng cây chúc giống là một trong 12 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp 2015”, dù không đạt giải, nhưng Nguyễn Long Huy lại nhận được sự quan tâm, và quyết định đầu tư của ông Nguyễn Tuấn Quỳnh.

 

Từng chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ khi tham gia làm giám khảo cho cuộc thi “Dự án khởi nghiệp 2015” do Trung tâm BSA tổ chức, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh nhận định:

“Tất cả những dự án này không phải còn trong suy nghĩ hay trên giấy mà đều đã được thực hiện. Người chủ dự án đều đã có thâm niên vài năm đến hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề.

 

Điều đáng ghi nhận là các dự án đều mong muốn mở rộng quy mô vì sản phẩm hiện nay của họ cung không đủ cầu. Họ có niềm tin là nếu đầu tư nghiêm túc, làm ăn chân chính thì chắc chắn sẽ giàu. Trong mục tiêu của các dự án này, việc giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn đều được chú trọng.

 

Vậy doanh nhân - nông dân cần gì? Họ rất cần vốn, không quá nhiều và là vốn vay chứ không phải vốn đầu tư của nhà đầu tư thiên thần. Họ khá xa lạ với việc vay vốn ngân hàng và gần như không tiếp cận được với các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp”.

 

Kế hoạch sử dụng vốn đầu tư

 

Với số vốn được đầu tư Nguyễn Long Huy cho rằng sẽ có nhiều cơ hội để phát triển cây chúc giống

 

Vẫn với vẻ rụt rè, ít nói, Nguyễn Long Huy cho biết, năm 2007 anh bắt đầu với nghề trồng kiểng, quay chậu. Năm 2012, khi biết cây chúc có nhiều giá trị trong ngành hàng gia vị nên đã sang tận Campuchia mua trái chúc giống về ươm thử.

 

Sau hơn 3 năm mày mò, với nhiều thất bại, hiện nay Huy đã có hơn 4.000 cây chúc giống bán ra thị trường, mỗi vụ thu nhập 35 triệu đồng.

 

Tuy nhiên, với mong ước đưa giống chúc đi xa hơn, Huy kỳ vọng sẽ mở rộng thêm 40.000 cây để phân phối cho các tỉnh khu vực ĐBSCL và Đông Nam bộ.

 

Huy cho biết, qua những buổi tập huấn và ngày Chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp anh đã học được nhiều điều, nhất là cách bán hàng, cân đối chi phí trong kinh doanh…

 

Sau khi gọi vốn thành công và được giao tận tay số tiền mơ ước, Nguyễn Long Huy chia sẻ, số vốn này khi mang về sẽ được tính toán dùng vào nhiều việc khác nhau.

 

Đầu tiên là mua giống chúc, sau đó làm giàn để cho chúc lên, cùng với đó là mua bột dừa, trấu về trộn làm đất trồng, mua thuốc trừ sâu, mướn người rọng bồn cho cây…

 

Theo dự tính của Huy, nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch và thuận lợi, sau 7 tháng có thể hoàn trả vốn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên Huy cũng cho biết, có thể sẽ chưa trả cho nhà đầu tư mà sẽ để lại phòng rủi ro và sau 12 tháng sẽ bắt đầu chia lợi nhuận cho nhà đầu tư.

 

Huy tâm sự, sau quá trình tham dự cuộc thi Dự án khởi nghiệp công việc trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, “một người ở Bến Tre đã đặt 2.000 cây và đã bán gần hết, ở Bạc Liêu có người đặt hơn 4.000 cây, trong khi tại thị trường TP.HCM mọi việc đang rất khả quan”.

 

“Mỗi lần khó khăn em lại nghĩ đến những lời dạy của các thành viên ban giám khảo rồi tự nhủ phải cố gắng để không phụ sự kỳ vọng, dạy bảo của mọi người”- Huy chia sẻ.

 

Huy khoe, hiện nay đã có số điện thoại của một số thành viên trong Dự án Sáng tạo khởi nghiệp, “có khó khăn em sẽ có sự tư vấn trực tiếp từ họ, đó sẽ là một thuận lợi rất lớn mà em nghĩ mình phải tận dụng”, Huy nói.

 

 

bài , ảnh: Trần Quỳnh

 

how many people cheat cheat wife how to catch a cheater
pharmacy coupon walgreens online photo coupon rite aid photo coupons
coupons free classprofessionals.com.au free online coupons
Bạn nghĩ gì?
Tên của bạn:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
0 lời bình

© Bản quyền 2010 HỘI DOANH NGHIỆP HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 60/2 Lý Chính Thắng, Phường 8, Q.3,TPHCM
Tel : (84) 28.38466136 – 28.38466475 – 28.38466512 – 28.38466513 – 28.38466518

Fax : (84) 28.38466180 – 28.38466532 | Email : info@bsa.org.vn