Giới thiệu
Hoạt động Hội
Hoạt động của DN HVNCLC
Dự án - Hợp tác
Hỏi Đáp
Đăng ký nhận bản tin thường kỳ
Chia sẻ
Gia vị Việt đủ “chất” cho bữa cơm gia đình
Ngày đăng: 13/03/2018
Đó là lời nhận xét của nhiều thành viên trong cuộc thi: “Tuyệt chiêu ẩm thực” diễn ra chiều ngày 10/3 trong khuôn khổ Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại An Giang mới kết thúc chủ nhật vừa qua. Cuộc thi thu hút 10 đội, là chị em phụ nữ thuộc các phường trên địa bàn thành phố Long Xuyên tham gia.

Biết thêm nhiều gia vị Việt

 

Các đội thi được Ban tổ chức phát miễn phí một số loại rau, củ, quả, thực phẩm, gia vị,… Và sau đó phát thêm cho mỗi đội 300.000 đồng để đi chợ mua thêm những loại khác, sao cho đủ nấu bữa cơm cuối tuần ấm cúng cho các thành viên trong gia đình.

Các đội thi lấy gia vị, thực phẩm do BTC phát tại cuộc thi

 

“Chợ” ở đây chính là gian hàng của những doanh nghiệp HVNCLC đang bày bán, giới thiệu trong khuôn viên hội chợ.

 

Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, đội thi đến từ phường Mỹ Thới, Long Xuyên cho biết, khi Ban tổ chức phát gia vị, các thành viên trong đội chưa lấy được những loại mình cần, nên phải đi tìm mua gia vị cho phù

hợp.

Tranh thủ mua mì về làm món mì xào

 

“Tìm ở các gian hàng mới thấy, doanh nghiệp HVNCLC trong hội chợ có những gói gia vị nấu rất hay. Như của cơ sở Bà Tám, của Barona hay Cholimex có những gia vị cho món bún bò, bò kho, lẩu, sườn xào chua ngọt, canh chua… rất hay mà nay tôi mới biết được”,  chị Thanh Tuyền nói.

Tìm chọn những gia vị không có trong phần mà BTC phát ra

 

Lang thang đi “chợ” hơn 10 phút đồng hồ, túi hàng của đội thi số 4 rất phong phú và đa dạng. Chị Trần Thị Ngọc Hà, cho biết, BTC cho 15 phút đi chợ, nhưng có nhiều lựa chọn tại các gian hàng nên chị Hà chỉ kiếm được dầu cá cao cấp Ranee, chả hoa Nam Thụy, xúc xích Vissan…

 

Với những người nấu ăn, nội trợ trong gia đình, việc nấu nướng, ngại nhất là khoản chiên, xào bị dầu mỡ bắn lên người.

Các đội bắt đầu chế biến những món ăn mà mình đã lên thực đơn