Giới thiệu
Hoạt động Hội
Hoạt động của DN HVNCLC
Dự án - Hợp tác
Hỏi Đáp
Đăng ký nhận bản tin thường kỳ
Chia sẻ
CÔNG TY CỔ PHẦN MAY THÊU MINH LONG HƯNG
Chia sẻ
Gửi ý kiến của bạn tại đây
Công ty Minh Long Hưng “mở đường máu”

 Bạn đọc Phương Trần của TGTT gởi về tòa soạn tấm ảnh chụp bằng điện thoại di động một chiếc xe đẩy tự chế đang bán dạo sản phẩm quần áo trẻ em của công ty Minh Long Hưng tại Nha Trang với lời nhắn: “Kinh doanh sáng tạo hay làm ăn khó khăn quá mà doanh nghiệp phải xuống đường kiểu này?”. Gọi ông Lý Thành Sinh, chủ công ty này, ông cười: “Chúng tôi phải tự mở đường máu mà sống thôi…”.

 

Ngày đăng: 28/04/2014

 

 
Minh Long Hưng bán hàng tại chợ Đầm

Ông Sinh cho hay, vừa trở về Sài Gòn hồi 20g tối qua sau mấy tuần lang thang xuyên Việt cùng đoàn lữ hành của công ty mình. “Chúng tôi chất hết lên xe, từ nhân viên, hàng hóa, áo đồng phục, mũ bảo hiểm, áo mưa, loa phát thanh… để đi từ Bắc tới Nam, xuyên cả cung đường Trường Sơn để tìm kiếm cơ hội đầu ra cho sản phẩm của mình. Phải kết thúc liền tình trạng hàng tồn kho mới sống sót được trong cơn khó khăn này…”.
 
Ông bảo, đi dọc quốc lộ 1A mới thấy tình trạng kinh doanh đang ủ dột thế nào. Con đường huyết mạch này đang là một đại công trường vì chỗ nào cũng thấy sửa chữa, kéo theo quá chừng hàng quán, chợ búa vốn bám đường mà sống lâm vào cảnh lao đao. “Nói ra thì thấy hãi hùng, chứ đến chợ quê  nào cũng thấy cảnh tiểu thương bỏ chợ, bỏ sạp. Có nơi 20%, có nơi tình trạng này lên đến 50%”.
 
Bươn chải giỏi, ông Sinh nghĩ ra một phương cách không mới, nhưng tỏ ra hết sức hiệu quả đối với công ty: đến từng tỉnh, từng huyện để mở đại lý. Sau đó đi cùng người đại lý này đến nhà những người nông dân đang mùa nông nhàn sau thu hoạch, vận động họ đi bán hàng cho Minh Long Hưng. “Chúng tôi đến từng nhà, giải thích cách bán hàng, hướng dẫn đóng một cái xe đẩy kèm với cây dù của công ty, tặng áo đồng phục, áo gió, áo mưa và cả mũ bảo hiểm. Lại tặng thêm bộ loa đã có bài rao hàng ghi âm sẵn. Nhà nào chưa có vốn thì chúng tôi trợ vốn thông qua việc lấy hàng trả chậm…”. Cứ như thế, một chuyến đi dài mấy tuần lễ, người doanh nhân này đã tìm được thêm gần 200 người bán hàng lưu động cho hệ thống kinh doanh sản phẩm quần áo trẻ em đang rất được ưa chuộng của mình.
 
Ông Sinh cho hay, đến giờ, kết quả bước đầu của mô hình này là “thắng lợi”. Và với ông, đây chính là một giải pháp ngắn hạn để giải quyết đầu ra cho sản phẩm trước mắt. Ông đang muốn lấy cái ngắn này để nuôi cái dài hơn, là sự thâm nhập sâu của sản phẩm của mình vào kênh chợ truyền thống khắp cả nước, từng bước đẩy lùi hàng may mặc không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho trẻ em.
 
Ngoài ra, Minh Long Hưng cũng có mặt “trên từng cây số trong chuỗi hành trình “Hàng Việt về nông thôn” của trung tâm BSA. Đây cũng chính là xuất phát điểm để ông Sinh quyết tâm xây dựng mạng lưới phân phối rộng khắp các vùng nông thôn của mình.
 
Theo T.Nguyên (Thế Giới Tiếp Thị)

 

© Bản quyền 2010 HỘI DOANH NGHIỆP HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 60/2 Lý Chính Thắng, Phường 8, Q.3,TPHCM
Tel : (84) 28.38466136 – 28.38466475 – 28.38466512 – 28.38466513 – 28.38466518

Fax : (84) 28.38466180 – 28.38466532 | Email : info@bsa.org.vn