Giới thiệu
Hoạt động Hội
Hoạt động của DN HVNCLC
Dự án - Hợp tác
Hỏi Đáp
Đăng ký nhận bản tin thường kỳ
Chia sẻ
Thông tin Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng
Tháng 4 rực rỡ cùng Hội chợ HVNCLC TP.HCM 2018
Ngày đăng: 28/03/2018
Ngày 27/3 tại TP.HCM, Hội DN HVNCLC tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ HVNCLC 2018 tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên hội chợ có sự cố vấn và phối hợp của BQL An toàn thực phẩm TP.HCM với "Chuỗi thực phẩm an toàn".

Hội chợ HVNCLC TP.HCM năm 2018 diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11, từ ngày 3/04 – 08/04 với 300 doanh nghiệp cùng 600 gian hàng.

 

Đây là lần đầu tiên không tổ chức đúng dịp 30/4 và 1/5 mà tổ chức vào những ngày đầu tháng 4 rực rỡ.

Bà Vũ Kim Hạnh – chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC và bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP.HCM tại buổi họp báo (Ảnh: AT)

 

Bà Vũ Kim Hạnh – chủ tịch Hội DN HVNCLC - cho biết đi kèm với các hoạt động mới về giới thiệu sản phẩm Chuẩn hội nhập và Chuỗi thực phẩm an toàn của BQL An toàn thực phẩm TP.HCM, Hội chợ sẽ có các điểm nhấn:

 

Hội thảo quốc tế: Vai trò Sản phẩm chỉ dẫn địa lý với phát triển kinh tế

 

Khu vườn “lạ” sản phẩm chỉ dẫn địa lý là dừa và bưởi da xanh Bến Tre

 

Mô hình hóa, số hóa hình ảnh các sản phẩm thực phẩm chuẩn hội nhập

 

Triển lãm “Đường ra thị trường thế giới của HVNCLC” được thực hiện công phu với sản phẩm Organic

 

Hội thảo quốc tế - Nâng cao tiêu chuẩn chất lượng để hội nhập. Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia và cán bộ về an toàn thực phẩm của 31 tỉnh, thành phía Nam. Đây là hội thảo lớn với thông điệp nhấn mạnh: Việt Nam cần nâng cao tiêu chuẩn chất lượng khi hội nhập.

 

Cùng với đó là chương trình “Kết nối doanh nghiệp và các nhà công nghệ trẻ” do Hội  DN HVNCLC và Sihub (Saigon Innovation Hub - bộ phận hỗ trợ Sở KH&CN TP.HCM triển khai các hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo) phối hợp tổ chức.

 

Giao lưu: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng & Ekip làm phim “Tháng năm rực rỡ” với người tiêu dùng

 

DÀNH CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG: giờ vàng đồng giá; Chuyến xe bất ngờ; Cuộc thi tuyệt chiêu ẩm thực; Các gameshow thử thách người tiêu dùng; Hàng ngàn sản phẩm mới; Nhiều khuyến mãi hấp dẫn…

Đặc biệt: Miễn phí vé vào cổng từ 8g00 – 16g00. Rút thăm trúng quà giá trị trên vé vào cổng mỗi tối, giải thưởng tour 6 ngày bao gồm các tour: Kohrong – Campuchia, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú­ Yên, Đà Nẵng...

 

Xem thêm tại đây

 

Giới truyền thông đặt câu hỏi tại họp báo (Ảnh: AT)

-----------------------------------------------------------

 

Hội chợ năm nay có sự cố vấn, phối hợp thực hiện của BQL An toàn thực phẩm TP.HCM, dưới sự chỉ đạo của: UBND TP.HCM; Tỉnh ủy, UBND 4 tỉnh ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp); Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Hội chợ HVNCLC TP.HCM 2018 với các hoạt động đưa doanh nghiệp ra thị trường thế giới  của Dự án HVNCLC - Chuẩn hội nhập. Triển lãm “Đường ra thế giới qua các chặng đường hội nhập” năm 2018, giới thệu không gian số của sản phẩm, sản phẩm được mô hình hóa, sa bàn hóa và trình bày bằng các ngôn ngữ infographic và chuyển đổi số mà mỗi người tiêu dùng đều có thể tiếp cận bằng smartphone chính mình..

 

Đặc biệt, tại hội chợ năm nay, người tiêu dùng còn được tham quan một “Khu vườn lạ” với dừa và bưởi da xanh Bến Tre. Người tiêu dùng, nhất là các em nhỏ thành phố sẽ được xem, sờ tận tay những chế phẩm ngộ nghĩnh từ cây dừa và trái dừa, trái bưởi của tỉnh Bến Tre mới đây được Bộ KH&CN cấp Chỉ Dẫn Địa Lý ngày 15/3/2018.

 

Cùng với đó là “Phiên chợ Xanh Tử Tế” kết nối đặc sản cả nước, gồm gian hàng của các trang trại, các hợp tác xã, các bạn trẻ khởi nghiệp… trồng theo quy trình sạch, hữu cơ. Tại Phiên chợ Xanh tử tế, có các gian hàng của nông dân sản xuất sạch và các dự án khởi nghiệp xuất sắc từ khắp các vùng miền trên cả nước sẽ hội tụ về, từ: TP.HCM, Đồng Tháp, Ninh Thuận, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Tây Ninh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Quảng Ngãi, Bình Định, Sa Pa… Do đó, góc “Phiên chợ Xanh – Tử tế” tại hội chợ HVNCLC là một nét đặc biệt.


HỘI THẢO QUỐC TẾ, CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI, GẶP GỠ, NHƯ:

 

+ Hội thảo quốc tế: Nâng cao tiêu chuẩn chất lượng để hội nhập thị trường thế giớ. Diễn ra lúc  14g00 ngày 3/4 tại Hội trường Nhà thi Đấu Phú Thọ. Hội thảo do Hội DN HVNCLC phối hợp cùng Ban quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM tổ chức.

 

Hội thảo có nội dung:

 

- Vai trò tiêu chuẩn chất lượng để hội nhập thị trường thế giới. (Dự án “HVNCLC-Chuẩn hội nhập” trình bày)

 

- Các vấn đề của nông lâm thủy sản và thực phẩm Việt Nam khi hội nhập tiêu chuẩn chất lượng thế giới (Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn trình bày)

 

- Hành trình chuỗi thực phẩm an toàn thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM).

 

Phát triển tiêu chuẩn và giá trị gia tăng cho thực phẩm an toàn. (1) Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm FSMA nâng cao tính an toàn và giá trị cho thực phẩm như thế nào? – Do chuyên gia tiêu chuẩn Hoa Kỳ, ông Herb Cochran; (2) Giá trị từ chỉ dẫn địa lý cho kinh tế các địa phương và quốc gia - Do chuyên gia về chỉ dẫn địa lý Pháp, Tiến sĩ Delphine Marie Vivien trình bày; (3) Giá trị đặc biệt mà phương pháp hữu cơ mang lại cho thực phẩm - Do ông Nguyễn Lâm Viên, chủ tịch, TGĐ Vinamit, Phó CT Hội DNHVNCLC chia sẻ; (4) Thực tiễn xây dựng mô hình hợp tác 4 bên - TS Trương Minh Huy Vũ.

 

+ Hội thảo quốc tế về: Vai trò, tác dụng của chỉ dẫn địa lý trong phát triển kinh tế địa phương. Hội thảo do Hội DN HVNCLC phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức lúc 8g30 sáng thứ tư 4/4/2018 tại ội trường Nhà thi đấu Phú Thọ - (Dự kiến, PCT tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Hữu Lập sẽ chủ trì chương trình)

 

Hội thảo với các nội dung:

 

- Ý nghĩa của Chỉ Dẫn Địa Lý cấp cho Bến Tre - Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục công tác phía Nam - Bộ KH&CN)

 

- Ý nghĩa, giá trị và kinh nghiệm phát triển kinh tế địa phương qua tài nguyên bản địa - Kinh nghiệm từ Ấn và Campuchia - Bà Delphine Marie Vivien

 

- Tham khảo kinh nghiệm phát triển sản phẩm của Thái Lan từ Dừa – Bà Yee, nghiên cứu sinh Thạc Sĩ QL Du lịch của Thái tại TPHCM

 

- Một số kinh nghiệm phát triển sản phẩm từ dừa theo nhiều định hướng - Đại diện Hiệp Hội dừa Bến Tre, CT SX măt nạ dừa Cửu Long, Betrimex, Lương Quới...

 

+ Kế hoạch phát triển các chỉ dẫn địa lý của Lãnh đạo tỉnh Bến Tre

 

+ Kết nối doanh nghiệp và các nhà công nghệ trẻ (Hội và Sihub, chương trình Sihub 2020)

 

+ Gặp gỡ kết nối bán hàng cho hệ thống siêu thị GS25 Hàn Quốc. 8g00, sáng thứ Năm, ngày 5/3/2018.

 

+ Đưa đoàn khách mua hàng của GS 25 thăm hội chợ (cả ngày tại hội chợ)

 

+ Giao lưu: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng & Ekip làm phim “Tháng năm rực rỡ” với người tiêu dùng" vào chiều thứ Bảy 7/4/2018 tại Hội chợ.

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG

 

Các hoạt động dành cho người tiêu dùng diễn ra liên tục với nhiều hình thức mới mẻ, hấp dẫn, như “Giờ vàng đồng giá”, “chuyến xe bất ngờ”, cuộc thi “Tuyệt chiêu ẩm thực”, các gameshow hấp dẫn khác.

 

Giờ vàng đồng giá luôn hút NTD tại hội chợ (Ảnh: TQ)

 

Trong đó, hoạt động “Giờ vàng đồng giá” diễn ra từ 10g00 – 10g30 và 16g00 – 16g30, với hơn 3.000 sản phẩm có giá 20.000 đồng được bán ra. Đây là những sản phẩm chất lượng của các doanh nghiệp liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu HVNCLC. Ngoài ra, khu vực đồng giá cũng sẽ bán một số lượng sản phẩm nhất định với giá ưu đãi đặc biệt dành cho các khách hàng may mắn.

 

“Chuyến xe bất ngờ”. Bắt đầu từ 8g30 – 9g30 các ngày diễn ra hội chợ, với 1.000 phần quà được phát/ngày. Chiếc xe sẽ di chuyển liên tục khắp Hội chợ và các khu vực dân cư lân cận để mang niềm vui đến cho người tiêu dùng. Khi xe dừng lại, chỉ cần bạn bấm vào nút logo, lập tức một món quà bất ngờ sẽ được chạy ra dành tặng cho riêng bạn. Các phần quà với nhiều giá trị khác nhau như tập vở, nước giải khát, bếp ga, tủ nhựa, áo thun, nón bảo hiểm… là quà tặng thú vị đến từ các doanh nghiệp HVNCLC tham gia hội chợ.

 

NTD đến với Chuyến xe bất ngờ sẽ được nhận quà miễn phí (Ảnh: TQ)

 

“Gamshow sân khấu – đấu giá sản phẩm”; gameshow we win: Thời gian diễn ra từ 18g00 – 20g00 mỗi ngày tại sân khấu chính và ngôi nhà chung. Sản phẩm của doanh nghiệp được lồng ghép vào các trò chơi như đoán ý đồng đội, thách đố trong chương trình. Những sản phẩm của doanh nghiệp đồng thời sẽ được sử dụng để đấu giá trên sân khấu chính và ngôi nhà chung.

 

“Gameshow thử thách người tiêu dùng”: Người tiêu dùng sẽ được bịt mắt và cùng trải nghiệm đặc tính/tính năng nổi bật của các sản phẩm của doanh nghiệp, nêu cảm nghĩ về sản phẩm sau khi đã được trải nghiệm…

 

Cuộc thi vào bếp “tuyệt chiêu ẩm thực”: Đây là một chương trình có thể nói là lôi cuốn và hấp dẫn các gia đình, người tiêu dùng khi đi hội chợ TPHCM. Đội thi được tự do lựa chọn nguyên liệu mà BTC chuẩn bị trước (Nguyên liệu là sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia trong hội chợ). Cuộc thi nấu ăn là nơi để các gia đình thể hiện tình yêu và sự quan tâm với nhau. Từ những nguyên liệu đã chọn, đội thi có 60 phút để sáng tạo 01 bữa ăn dành cho gia đình.

Sân chơi cho các gia đình khi thi nấu ăn dịp cuối tuần (Ảnh: TQ)

 

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất trị giá 3.000.000 đồng; 1 giải nhì trị giá 2.000.000 đồng; 1 giải ba trị giá 1.500.000 đồng. Các đội không đoạt giải sẽ nhận được 01 phần quà của BTC trị giá 1.000.000 đồng.

 

Đặc biệt, trên mỗi vé vào cổng, NTD còn được bốc thăm và có cơ hội trúng thưởng 6 tour (trong vòng 05 ngày từ 03/04 đến 07/04). Giải thưởng tour ngày bao gồm các tour: Kohrong – Campuchia, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú­ Yên, Đà Nẵng.

 

Trần Quỳnh

Bạn nghĩ gì?
Tên của bạn:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
0 lời bình

© Bản quyền 2010 HỘI DOANH NGHIỆP HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 60/2 Lý Chính Thắng, Phường 8, Q.3,TPHCM
Tel : (84) 28.38466136 – 28.38466475 – 28.38466512 – 28.38466513 – 28.38466518

Fax : (84) 28.38466180 – 28.38466532 | Email : info@bsa.org.vn