Giới thiệu
Hoạt động Hội
Hoạt động của DN HVNCLC
Dự án - Hợp tác
Hỏi Đáp
Đăng ký nhận bản tin thường kỳ
Chia sẻ
Thông tin Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng
Lần đầu tiên có Đội kiểm tra an toàn thực phẩm tại Hội chợ HVNCLC
Ngày đăng: 28/03/2018
Bộ phận chuyên môn của BQL An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ có mặt thường xuyên tại Hội chợ HVNCLC 2018. Ngoài việc kiểm tra hồ sơ, giấy tờ, các tiêu chuẩn, bộ phận này cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lấy mẫu, kiểm nghiệm thường xuyên, đột xuất các sản phẩm của ngành hàng thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP.HCM thông tin như vậy vào sáng 27/3/2018 tại buổi họp báo về Hội chợ HVNCLC TP.HCM năm 2018 từ 3-8/4 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11.

 

“BQL An toàn thực phẩm rất vinh dự được Hội DN HVNCLC mời cộng tác với vai trò hỗ trợ và cố vấn tại Hội chợ HVNCLC TP.HCM 2018. Đây là kết quả của quá trình hai bên hợp tác với nhau trong thời gian qua. Sau đó là nhiều ký kết, và đặc biệt là trong hoạt động ký kết 4 bên về chuỗi nông sản sạch, cùng với các tỉnh thành, doanh nghiệp. Do đó, việc cố vấn, hỗ trợ kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hội chợ HVNCLC đều nằm trong chuỗi xuyên suốt của sự hợp tác”, bà Phạm Khánh Phong Lan chia sẻ.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP.HCM chia sẻ tại buổi họp báo

 

Liên quan đến Chuỗi thực phẩm an toàn, trước đó, Hội DN HVNCLC và BQL An toàn thực phẩm TP.HCM đã phối hợp, thực hiện nhiều chương trình, tiến tới "công nhận lẫn nhau" giữa các chuẩn.

 

Ví dụ, doanh nghiệp nếu đạt Chuẩn hội nhập của Hội DN HVNCLC thì họ cũng được công nhận Chuỗi thực phẩm an toàn của BQL An toàn thực phẩm. Khi quảng bá, tuyên truyền, BQL An toàn thực phẩm giới thiệu các doanh nghiệp cung ứng Thực phẩm an toàn cho địa bàn thành phố cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đạt Chuẩn hội nhập tham gia.

 

Tại Hội chợ HVNCLC lần này, có hơn 50% trong tổng số 600 gian hàng chuyên về ngành thực phẩm. Đây là điều mà người tiêu dùng quan tâm vì họ thường có thói quen mua thực phẩm khi đến hội chợ. Và nếu như mặt hàng thực phẩm đạt an toàn chắc chắn sẽ được tiêu thụ nhiều.

 

Đó lạ lý do bộ phận chuyên môi của BQL An toàn thực phẩm TP.HCM có mặt ở Hội chợ lần này.

Buổi họp báo đã thu hút gần 30 báo, đài đưa tin

 

Ngoài việc soát xét trên giấy tờ, trên tiêu chuẩn, thì các chuyên gia của BQL An toàn thực phẩm sẽ tiến hành lấy mẫu, kiểm nghiệm thường xuyên, đột xuất các mẫu sản phẩm thuộc ngành hàng thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.

 

"BQL cũng sẽ bố trí xe kiểm nghiệm lưu động về an toàn thực phẩm túc trực tại sự kiện. Nếu như có nghi ngờ của người dân hoặc có hiện tượng liên quan đến thực phẩm, bộ phận này sẽ xử lý tại chỗ. Và Đội quản lý An toàn thực phẩm – Đội 5 (phụ trách địa bàn quận 5, quận 10 và quận 11) sẽ đảm trách công việc này dưới sự chỉ đạo của BQL An toàn thực phẩm". Bà Phong Lan khẳng định.

 

Tại họp báo, Ban tổ chức đã chia sẻ những thông tin nổi bật về hội chợ lần này. Xem chi tiết tại đây

 

Các phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến Hội chợ HVNCLC TP.HCM 2018

 

 

Bài & ảnh: Anh Tuấn

Bạn nghĩ gì?
Tên của bạn:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
0 lời bình

© Bản quyền 2010 HỘI DOANH NGHIỆP HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 60/2 Lý Chính Thắng, Phường 8, Q.3,TPHCM
Tel : (84) 28.38466136 – 28.38466475 – 28.38466512 – 28.38466513 – 28.38466518

Fax : (84) 28.38466180 – 28.38466532 | Email : info@bsa.org.vn